Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

31 hình ảnh hoa dạ yến thảo đẹp, ý nghĩa

Nhắc đến các loài hoa ban công thì không thể bỏ qua được những cây hoa dạ yến thảo. Vẻ đẹp của nó đã tạo được ấn tượng với nhiều người và được khá nhiều người lựa chọn, yêu thích. Đặc biệt, đây là cây dễ sống, dễ chăm sóc, nở hoa quanh năm nên nó sẽ giúp cho không gian gia đình bạn trở nên nổi bật hơn. Nhưng cách chăm sóc cây hoa dạ yến thảo trên ban công như thế nào cho đẹp thì không phải là ai cũng biết. Nếu các bạn cũng đang thắc mắc và tò mò thì hãy cùng với Shop hoa Mrhoa chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn có biết cách chăm sóc dạ yến thảo trên ban công như thế nào cho đẹp?


Không chỉ riêng hoa dạ yến thảo mà đối với hầu hết tất cả các loài cây thì khi trồng và chăm sóc nó đều yêu cầu bạn cần phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cũng như là cần phải tìm hiểu cách chăm sóc để cho những bông hoa nở được đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu như có ai đó thắc mắc và hỏi bạn rằng tại sao hoa dạ yến thảo được nhiều người lựa chọn đến như vậy thì câu trả lời đầu tiên chính là đây là loài hoa có nhiều màu sắc đa dạng như: trắng, hồng, đỏ.... Đây là cây thân thảo thuộc họ cà, đường kính hoa lên đến 5cm, chiều cao từ 30-50cm. Thời kì nở hoa của nó trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Những cây hoa này có dáng phong phú và đa dạng. Đặc biệt, dạ yến thảo là loài cây có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ sống. Nếu như biết cách chăm sóc thì cây có thể ra hoa quanh năm.

Nhưng có thể các bạn chưa biết, cây hoa dạ yến thảo là loài cây được chia ra thành 2 kiểu cây khác nhau là:
- Dạ yên thảo kép: đây là cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh, đường kính của hoa có thể lên đến 13cm.
Hoa da yen thao kep
Hoa dạ yến thảo kép màu tím


cây hoa dạ yến thảo kép
Dạ yến thảo kép đỏ

- Dạ yêu thảo đơn: là loại cây bụi, có nhiều hoa nhưng chỉ có một lớp cánh, đường kính của hoa nhỏ hơn so với loại cây kép, nó chỉ vào khoản 5-7.5cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.
Hoa da yen thao don
Hoa dạ yến thảo đơn


Với hai kiểu cây như vậy thì dạ yến thảo là loài cây có nhiều hình dáng đa dạng và phong phú. Những chiếc cánh mà các bạn nhìn thấy đó có thể là cánh đơn hoặc là cánh kép. Những bông hoa thì có thể mọc ở đốm hoặc là viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường người ta thường trồng dạ yến thảo ở các khu vực trước cổng trường hoặc là được trồng thành từng luống nhỏ ở trong vườn để trang trí, hoặc cũng có thể trồng ở ban công cũng rất là đẹp. Vậy cách trồng cây hoa dạ yến thảo như thế nào?

Để cây dạ yến thảo phát triển tốt thì khi trồng cây cũng như là quá trình chăm sóc thì các bạn cần phải thực hiện theo đúng quy trình.

Trước tiên, việc đầu tiên là các bạn cần phải gieo hạt. Nên chọn các loại hạt để gieo vào tầm tháng 5-6 hàng năm. Sau khi gieo xong thì tốt nhất là các bạn nên giải một lớp đất mỏng để cho cây có thể phát triển một cách nhanh chóng nhất.

Tiếp đó là các bạn cần phải tưới nước cho cây để hạt nhanh chóng nảy mầm. Tốt nhất là nên đặt chậu ươm ở vị trí mà có bóng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Với điều kiện như vậy thì chỉ khoảng 4-7 ngày là hạt đã bắt đầu nảy mầm rồi.

Cứ như vậy, chỉ khoảng hơn sau 1 tuần thì cây bắt đầu có được 2-3 lá. Lúc này thì các bạn mang cây ra chậu để trồng. Trong quá trình trồng thì các bạn nên định vị lại vị trí của cây sao cho cây đứng vững và sau khoảng 15 ngày thì các bạn có thể bắt đầu bón phân vi sinh theo đúng định kì để giúp cung cấp chất dinh dưỡng và giúp cây phát triển được tốt hơn.

Lưu ý: Để cây có nhiều cành và nhiều nhánh hơn thì khi trồng cây các bạn cần phải ngắt ngọn từ khi cây còn nhỏ và việc này sẽ giúp cho sau này cây ra nhiề hoa hơn.

Một đặc điểm nữa của cây dạ yến thảo mà chúng ta không thể bỏ qua đó là đây là là cây ưa sáng. Còn về nước thì cần phải tưới nước thường xuyên và vừa phải. Không nhiều quá khiến cây ngập úng nhưng cũng không được ít quá vì như vậy sẽ làm khô đất. Cây hoa dạ yến thảo cho hoa vào quanh năm, vừa dễ trồng, dễ chăm sóc. Thật là tuyệt vời đúng không? Bởi như vậy chúng ta có thể thưởng thức loài hoa này quanh năm.

Hình ảnh đẹp hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo 1

Hoa dạ yến thảo 2

Hoa dạ yến thảo 3

Hoa dạ yến thảo 4

ảnh đẹp hoa dạ yến thảo

ảnh đẹp hoa dạ yến thảo 1

ảnh đẹp hoa dạ yến thảo 2

ảnh đẹp hoa dạ yến thảo 3

ảnh đẹp hoa dạ yến thảo 4


ảnh đẹp hoa dạ yến thảo 5

cây dạ yến thảo

cây dạ yến thảo  2

cây dạ yến thảo 3

cây dạ yến thảo 4

cây dạ yến thảo 5

cây dạ yến thảo 6

cây dạ yến thảo 7

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về một số thông tin của cây hoa dạ yến thảo cũng như là cách trồng và chăm sóc loài cây này. Từng đó thông tin là chưa đủ. Nhưng để tìm hiểu thêm về dạ yến thảo hay là bất kể loài hoa tươi nào thì các bạn vui lòng truy cập trang web: Mrhoa.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0919 234 955 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

>Tham khảo dịch vụ shop hoa tươi Phước Bửu Xuyên Mộc BRVT