Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Vòng hoa tang lễ chia buồn đám tang đẹp

Hoa tang lễ trong văn hóa Nhật có những điều gì nỗi bật và cách thức tổ chức hoa tang lễ của người Nhật có đặc điểm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên nhé!
vong hoa chia buon

Cái chết vốn dĩ là một điều mà bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng phải trải qua và chỉ duy nhất một lần mà thôi. Và ở từng quốc gia, từng đất nước, cách thức tổ chức tang gia cho người đã khuất cũng khác nhau.
Ở Nhật Bản, người ta chỉ dành tặng hoa cho nhau trong những trường hợp: Tặng hoa khi đang hẹn họ, tặng hoa khi gia đình có tang gia và làm quà mừng khi ai đó vừa khỏi bệnh.
vong hoa tang le

Theo đó, trong văn hóa nhật, hoa tang lễ thường là những bó hoa cúc trắng hoặc vàng, kết hợp với những cành lá để trang trí cho hoa.
Người Nhật xem hoa cúc như là một loài hoa dành riêng cho tang gia, và trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên tặng hoa cúc vì chúng có thể dẫn đến những điều không may, điều đau buồn.
vong hoa dam tang

Ngoài việc chuẩn bị đám tang quận 3 thì người nhật còn khá chỉnh chu trong các khâu tổ chức tang gia. Theo đó, tang lễ ở nhật gồm những nghi thức sau:
1. Nhập quan
Nhập quan được coi là một trong những nghi thức quan trọng trong tang gia ở Nhật. Thi thể của người mất sẽ được thay bằng một bộ quần áo màu trắng, đặt một thanh kiếm lên trên ngực, thắp hương xung quanh, chờ thầy cúng đến.
hoa dam ma

Sau khi thầy cúng đến, thi thể sẽ được chuyển vào quan tài cùng các vật dụng mà người mất yêu thích khi còn sống. Xung quanh quan tài là những kệ hoa, vòng hoa chia buồn ở quận 3 do chính gia đình chuẩn bị hoặc khách phúng viếng mang đến.
2. Canh người đã mất
Sau đó mọi người trong gia đình họ hàng sẽ cùng tụ tập xung quanh quan tài để thép hương, cầu khẩn suốt đêm. Nghi thức canh người đã mất này chính là một trong những nghi thức thể hiện được sự quan tâm, yêu thương,thành kính và tấm lòng của những người thân yêu dành cho người đã khuất.
3. Tiến hành tang lễ
Khi bắt đầu tang lễ, ngoài những người thân trong gia đình, gia quyến thì khá nhiều khách đến phúng viếng mang theo những vòng hoa, kệ hoa đám ma để tỏ bày lòng tiếc thương vô hạn với sự ra đi của người đã khuất.
Đồng thời đó còn là lời cầu mong sự siêu thoát và động viên gia quyến người đã khuất sớm tvượt qua giai đoạn đau khổ này.
4. Hỏa táng
Trong phong tục của người Nhật, luật pháp không cho phép chôn người chết nên bắt buộc gia quyến phải mang người chết đi hỏa táng. Khung cảnh hỏa táng sẽ bao trùm những vòng hoa tang lễ chia buồn cùng với gia quyến và khách phúng viếng. Sau khi hỏa táng xong, xương và tro sẽ được cho vào một hũ rồi mang về nhà. Và khi đã hoàn thành 49 ngày cầu siêu thoa vong linh người đã khuất, tro cốt sẽ được mang chôn ở nghĩa trang.
hoa vieng dam tang

hoa chia buon dam tang

ke hoa chia buon

hoa di vieng dam tang

hoa phung dieu

hoa phung vieng dep

Đặc biệt, ở Nhật, sau khi đã hoàn thành các nghi thức tang lễ thì những mẫu hoa, kệ hoa, vòng hoa được dọn dẹp một cách gọn gàng, sạch sẽ để tránh gây ô nhiễm môi trường và mất cảnh quan. Điều này, trong văn hóa Nhật chính là một nét đẹp được khá nhiều nước, nhiều quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ.
Những điều cần chú ý trong tang gia ở Nhật
Trong tang lễ ở Nhật, ngoài những quy định về hoa tang lễ như ưu tiên hoa cúc trắng, hoa tang lễ không được quá sặc sỡ, vòng hoa tang lễ không quá phô trương… thì những quy định về trang phục cũng được chú trọng. Không được mặc quần jeans đến lễ tang, đồ tang lễ ưu tiên là màu đen, không mang trang sức hoặc các chi tiết được làm từ kim loại.
Ngoài ra gửi tiền phúng điếu hoặc đốt hương cho người đã khuất cũng là một trong những nghi thức trong tang lễ ở Nhật.
Hy vọng rằng, những thông tin về ở Nhật, cách gửi hoa tang lễ trong văn hóa Nhật và nghi thức tang lễ ở Nhật trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về đất nước, con người và tang lễ ở Nhật.
Và nếu như, bạn muốn gửi hoa đám tang kiểu Nhật hãy liên hệ Mrhoa.com. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng gọi đến Hotline 0919 234 955 hoặc truy cập website Mrhoa.com để được hỗ trợ nhé!